Bài học cuộc sống tại cái bồn rửa mặt - Trang Thanh Nhã

Blog

Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Bài học cuộc sống tại cái bồn rửa mặt

trang-thanh-nha

Đó là một lần trong toilet của một trung tâm pilates, nơi mà tôi hay đi tập, tôi đã gặp một chị gái tại cái bồn rửa mặt. Lúc đó, tôi vừa tập xong, và chị ấy có lẽ cũng vừa tập xong ở một lớp khác.

Hai chị em tôi đụng nhau trong toilet, cười và chào nhau. Sau đó, hai chị em tiến đến bồn rửa mặt. Như thường lệ, tôi bắt đầu mở vòi nước , làm uớt tay, đưa tay hứng nước từ vòi,

Và khi tôi chuẩn bị đưa tay lên mặt, thì bất ngờ tôi nghe tiếng chị ấy gọi tôi:

  • ‘ Em, sao em không rửa tay cho sạch trước, rồi hãy rửa mặt. Tay mình dơ, mà mình đưa tay dơ, lên rửa mặt thì mặt mình cũng không sạch được’

Câu nói đó, bỗng dưng khiến tôi bừng tỉnh. Tôi đã cảm ơn chị ấy. Sau đó, tôi đã nghe theo chị, rửa tay mình bằng xà bông thật sạch, tôi mới bắt đầu rửa mặt.

Từ đó đến nay, tôi vẫn giữ thói quen ấy, dù cho đến tận bây giờ tôi vẫn chưa gặp lại chị ấy một lần nào.

Và, có lẽ chị ấy cũng không hề biết rằng, câu nói của chị không phải chỉ thay đổi thói quen rửa mặt của tôi thôi. Mà, chính nhờ những lúc tôi rửa tay như thế ấy, tôi cũng đã ngộ ra một điều mà đó dường như trở thành một lời nhắc nhở cho tôi mỗi ngày, rằng:

‘ Nếu mình muốn mặt mình sạch sẽ, sáng sủa, có nhiều phúc lành thì cuộc sống của mình với đôi tay này, cũng phải làm những điều sạch sẽ, sáng sủa và tốt lành’.

Bạn có đồng ý với tôi rằng, trong cuộc đời mình, mỗi ngày mình đều có gặp người này, người kia, có những con người, họ cũng chỉ xuất hiện rất chớp nhoáng trong cuộc đời của chúng ta, họ đến và chỉ giao tiếp với chúng ta vài câu ngắn gọn. Nhưng lại để lại cho chúng ta những điều vô cùng quý giá, đôi khi chuyển hóa cả một suy nghĩ sống, đôi khi thay đổi cả một cuộc đời.

Hay, có thể là mang đến câu trả lời cho điều gì đó khiến chúng ta đang suy ngẫm, là một mảnh ghép tri thức nào đó mà chúng ta đang tìm kiếm, mà chính nhờ một ý nho nhỏ từ họ thôi, đã làm sáng tỏ cho chúng ta.

Thật là tuyệt vời nếu như trong cuộc sống, chúng ta luôn may mắn được gặp những con người như vậy, thì ý nghĩa biết mấy, bạn nhỉ.

Và, tôi cảm nhận, sự xuất hiện của những con người đó, giống như là một phép màu.

Có một đoạn mà tôi đã đọc được như thế này: ‘ Đôi khi bạn không nhận ra tầm ảnh hưởng của một người nào đó, cho đến một thời điểm rất xa trong tương lai, khi bạn nhìn lại cuộc sống của mình và nhận ra người ấy chính là nhân tố quan trọng đã thay đổi cuộc đời mình một cách kỳ diệu và tốt đẹp hơn’. Tôi đã đọc được trong Ngày số 12 của quyển sách Phép màu.

Bạn đã biết đến quyển sách Phép màu chưa?. Nếu chưa, bạn có thể bắt đầu sở hữu sách ngay tại LINK này!

Tôi đang có ưu đãi dành riêng cho bạn, người đang ở đây, đang đọc blog của tôi – tại website trangthanhnha.com.

Ưu đãi MUA SÁCH PHÉP MÀU + TẶNG SỔ TAY BIẾT ƠN. Với ưu đãi này, bạn sẽ sở hữu COMBO

  • Sách Phép màu, giá 238k giúp bạn bắt đầu tiếp cận với kiến thức về Phép màu
  • Quà tặng miễn phí – Sổ tay Biết ơn, giá 198k, có bìa da, có các câu nói cổ xưa giá trị trong các trang giấy, giúp tạo động lực cho bạn mỗi ngày qua mỗi trang giấy, bạn có thể sử dụng sổ ngay để thực hành kiến thức trong sách Phép màu.

Ưu đãi này có hạn vì số lượng hạn chế của quà tặng miễn phí. Bạn có thể đặt mua TẠI LINK BÊN DƯỚI trước khi ưu đãi này đóng lạị.

ĐẶT MUA SÁCH PHÉP MÀU 238K & NHẬN QUÀ TẶNG SỔ TAY BIẾT ƠN BÌA DA 198K

 

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA DFJ & THIÊN MINH BOOK

GIỎ HÀNG