Có một sự thật mà tôi giấu không dám kể với ai, thậm chí là gia đình tôi! - Trang Thanh Nhã

Blog

Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Có một sự thật mà tôi giấu không dám kể với ai, thậm chí là gia đình tôi!

trang-thanh-nha

Chào bạn,

Một trong những giai thoại nổi tiếng của đời tôi sắp được tiết lộ ở đây. Nói thật là nó cũng chẳng có gì là vinh quang, mà nó còn có chút quê nữa. Bạn hãy hứa với tôi rằng đừng mang kể cho ai cả nhé!. Chỉ đọc ở đây thôi nhé!.

 1. Bạn có biết cái điện thoại samsung bấm nút, bật nắp không?.
 2. Điện thoại Motorola bật nắp mỏng mỏng?
 3. Điện thoại gì mà tôi không nhớ hiệu, là dòng của Đài Loan, được cái loa to tổ bố
 4. Điện thoại iphone, thời mà nó còn tròn tròn
 5. Điện thoại iphone 5
 6. Điện thoại Sony experia
 7. Điện thoại iphone 8 plus
 8. Điện thoại cục gạch samsung
 9. Điện thoại Samsung A7
 10. Điện thoại cục gạch Mastel
 11. Điện thoại Samsung J8
 12. Điện thoại Samsung A52S
 13. Điện thoại A53

Nếu bạn biết hết các loại điện thoại này, xin giới thiệu, đó chính là list điện thoại mà tôi đã từng thay đổi trong từ 2006 đến nay là 2023, cũng 16,17 năm có lẽ, xài gần 13 cái điện thoại.

Ai nghe không biết chắc sẽ nghĩ là tôi thích đổi điện thoại dữ he, nhìn vô cứ như cứ 1 năm hơn là đổi điện thoại? Nhưng, thực tế thì không phải thế bạn ạ.

Số lượng điện thoại tôi lên cả một danh sách như vậy là vì tôi đã mất tổng cộng 5/13 cái điện thoại trong tổng số đó trong ngần ấy năm. Có những điện thoại, tôi xài chưa đầy 1 năm – bị móc túi mất, có điện thoại tôi mua mới thanh toán định rảnh sẽ cài danh bạ – chưa cài đã bị rạch túi ngay 29 tết, có điện thoại tôi mua chưa kịp chụp cái mặt của tôi đã biến mất với cái túi bị mở toang hoác giữa chốn đông người lạ lẫm, rồi người ta thấy tôi mất, mua tặng cho tôi cái khác, tôi cũng mất không tăm tích ngay sau đó 1 tháng.

Đỉnh điểm, có điện thoại tôi mua, thiên hạ còn chưa biết tôi mua, nó cũng bị giật ngay trên tay tôi khi tôi đang gọi.

Tôi kể như vậy không phải để kể lể, mà tôi muốn nói đến một chi tiết lặp đi lặp lại trong suốt những lần tôi bị mất, bị móc túi này. Đó chính là cảm giác của tôi, trong và sau khi bị mất.

 • Lần mất điện thoại đầu tiên, tôi cực kỳ lo lắng và sợ hãi, tôi thậm chí muốn biến mất khỏi thế giới vì sợ bị gia đình tôi la tôi
 • Lần bị rạch túi áo, tôi bực bội đến nỗi tôi không muốn không muốn đụng và nhìn tới cái áo bị rạch đó, cứ thấy cái áo là cảm giác ghét người đã rạch áo và lấy đồ của tôi, má tôi rành vụ này lắm, tại má tôi tiếc cái áo, bà ỷ bà có năng lực may vá giỏi giang, đã sửa lại rồi mặc, còn khen áo đẹp.
 • Rồi, cái lần bị móc túi toang hoác chiếc Iphone 8 plus mới mua còn chưa kịp có tấm hình nào của tôi trong đấy, tôi hờ hững và thấy mệt mỏi vô cùng, tôi lúc đó rất chán chính mình, tại sao tôi cứ xui thế nhỉ, sau đó, tôi đã dùng cách dằn vặt chính mình, tôi đã dùng biện pháp cay nghiệt với chính mình, cấm chính tôi ra đường, tự ra hình phạt cho bản thân phải chịu đựng và chỉ đựợc xài điện thoại rẻ tiền, tự phạt chính mình không được phép ăn, mua những thứ tôi yêu thích dù tôi vẫn có dư tiền để mua.
 • Lần thứ 4, điện thoại biến mất sau 1 tháng tôi xài không rõ lý do. Lúc đó, tôi chỉ cười trừ, bảo ‘ Đời nó xui thiệt rồi’, một cảm giác chán đến trợ, không buồn nói.

Dù có nỗ lực tìm kiếm, gọi lại, hay truy tìm dấu vết điện thoại, này nọ nọ kia thì cũng vô vọng, tôi vẫn không thể lấy lại điện thoại của mình.

Lần gần đây nhất, tôi mất chiếc điện thoại A52s.

Như một kẻ có nhiều kinh nghiệm trong việc giữ gìn điện thoại, tôi đã rất cẩn trọng tấp vào trong lề, thậm chí là vô rất sâu, cách đường lộ đến hơn 4 mét, tôi cầm điện thoại để gọi trong khi nón mũ vẫn trùm kín mít. Thế ấy mà, vẫn có một chiếc xe chạy chầm chậm lên lề, lạng qua tôi và hốt cái điện thoại đi gọn lỏn.

Bầu trời như sụp đổ trong tôi khi tôi còn chưa kịp ghi lại địa chỉ mà tôi nghe từ cuộc gọi vừa mới xong. Tôi đã gọi để hỏi về địa chỉ của một người chị vì tôi muốn sang thăm họ vì tôi nghe nói chị ấy cũng ở trong khu này.

Câu chuyện ám ảnh bao năm nay của tôi lại xảy ra!. Tuy nhiên, lần này tôi đã thay đổi cách đối diện của mình.

Lần này. Thay vì hoang mang hay run sợ, bủn rủn tay chân, hay trỗi dậy sự bực tức, chán chường như những lần trước, điều đầu tiên tôi làm là lắng nghe mình, và ngước lên nhìn theo chiếc xe, chiếc xe có cái người măt áo khoác đen trùm đầu đã lấy chiệc điện thoại của tôi đi, tôi thấy anh ta chạy một cách rất nguy hiểm, lạng lách giữa dòng xe đông người và tự dưng tôi hồi hộp giùm. Bất giác, tôi chợt nói trong đầu tôi ‘ Cầu cho anh này lái xe an toàn bình an’.

Vì điện thoại tôi chưa cài cả password, nên điều tôi nghĩ đến tiếp theo là đi làm sim ngay, nhưng tôi không có điện thoại, tôi cũng không biết đường đi ở khu này.

Lúc đó, bỗng dưng xuất hiện một nguời, họ đến đậu xe gần đó, tôi đã chạy đến và nhờ họ gọi cho tổng đài khóa sim, anh ấy đã rất nhiệt tình tìm số tổng đài cho tôi, cho tôi mượn điện thoại, gọi cho tổng đài, còn tinh ý search giúp tôi chỗ cho tôi gần nhất đến làm lại sim.

Trên đường đi, có người chỉ đường cho tôi đúng đường, tôi đã đi đến chỗ làm sim nhanh nhất. Đến nơi, tôi được vào làm sim ngay, có bạn cho tôi muợn điện thoại để tôi thông báo cho mọi người trong danh sách bạn để đảm bảo bạn bè tôi được an toàn, không bị ảnh hưởng gì vì sự cố của tôi. Tôi cũng nhanh chóng ngay sau đó mua được điện thoại, các bạn tư vấn điện thoại quan tâm hỏi han tình hình và còn an ủi tôi.

Chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ đổ lại từ tầm 4h chiều đến 6h mấy tối, mọi thứ đã được giải quyết êm đẹp.

Bạn có muốn biết điều gì đã giúp tôi có được kết quả suôn sẻ như vậy không?.

Tất cả gói gọn trong 2 chữ ” BIẾT ƠN”

Tôi thực hành lòng biết ơn liên tục trong suốt quá trình này.

 • Biết ơn vì dù bị giựt điện thoại, tôi vẫn được an toàn mạng sống.
 • Biết ơn vì ông giật điện thoại đã chạy băng ra đường, lủi vào hẻm an toàn
 • Biết ơn vì tôi đã gặp được người cho tôi mượn điện thoại,
 • Biết ơn vì người đi đường đã chỉ đường cho tôi
 • …. Tôi cứ biết ơn như thế…

Tối đó, khi trở về nhà, tôi đã lưu lại những lời biết ơn đó. Tôi đã cho mình được chìm trong cảm xúc biết ơn đó.

Sau chuyện này, tôi đã thực sự nhận ra giá trị của Lòng biết ơn. Và đặc biệt hơn, Lòng biết ơn thật sự là khi mình phải biết ơn ngay cả trong những lúc lo lắng và sợ hãi. Bởi vì, tôi đã thấy được khi lo lắng và sợ hãi, chính lòng biết ơn là thứ duy nhất đã cứu rỗi tôi.

Bài học này thật sự giá trị. Và tôi đã mua được nó, chỉ với một giá rất hời. Tôi đã mua nó từ một quyển sách. Đó là Một bài học trong phần Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực của quyển sách Phép màu.

Bạn có muốn sở hữu bài học giá trị này và nhiều giá trị khác, không chỉ là cách chuyển hóa những điều tiêu cực mà còn nhiều điều giá trị khác từ quyển sách?.

Nếu bạn muốn, bạn sẽ nhận được ưu đãi còn nhiều hơn tôi, và chỉ có duy nhất cho bạn, người đã quan tâm đến tôi và dành thời gian đọc bài viết này của tôi.

Ưu đãi MUA SÁCH PHÉP MÀU + TẶNG SỔ TAY BIẾT ƠN. Với ưu đãi này, bạn sẽ sở hữu COMBO

 • Sách Phép màu, giá 238k giúp bạn bắt đầu tiếp cận với kiến thức về Phép màu và tạo ra Phép màu cho chính bạn
 • Quà tặng miễn phí – Sổ tay Biết ơn, giá 198k, có bìa da, có các câu nói cổ xưa giá trị trong các trang giấy, giúp tạo động lực cho bạn mỗi ngày qua mỗi trang giấy, bạn có thể sử dụng sổ ngay để thực hành kiến thức trong sách Phép màu.

Ưu đãi này có hạn vì số lượng hạn chế của quà tặng miễn phí. Bạn có thể đặt mua TẠI LINK BÊN DƯỚI trước khi ưu đãi này đóng lạị.

ĐẶT MUA SÁCH PHÉP MÀU 238K & NHẬN QUÀ TẶNG SỔ TAY BIẾT ƠN BÌA DA 198K

 

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA DFJ & THIÊN MINH BOOK

GIỎ HÀNG